răng sứ cercon ht
Răng sứ Cercon ht

Răng sứ Cercon ht (Cercon High Translucency) là một bước phát triển mới của toàn sứ Cercon không những vẫn giữ những đặc tính vật lý, cơ học và sinh học mà còn kết hợp độ trong và sự an toàn trong phục hình toàn sứ.

Cercon ht được sản xuất dựa trên thành phần cơ bản là Zirconia phối hợp với Yttria giúp vật liệu ổn định, đã được chứng minh lâm sàng 10 năm. Thêm vào đó là một lượng nhỏ Alumina với quy trình sản xuất và nhiệt độ nung đến 3.500 độ (cao hơn sứ Cercon 300 độ) làm cho nó có những đặc điểm nổi trội hơn sứ Cercon.

- Về độ bền: Cercon ht có cường độ và độ bền tương đương với Cercon. Ra > 1.500Mpa.


cầu răng sứ

- Sự ổn định lâu dài: Những nghiên cứu về lão hoá của vật liệu thực hiện tại phòng thí nghiệm (tạo ra chu kỳ tác động nhiệt và ngâm trong nước) cho thấy sự ổn định lâu dài như cercon (Được nghiên cứu tại Đại học Siengeb, Đức, năm 2011).

- Các đặc tính về phủ sứ: Sườn Cercon htcó đặc tính phủ sứ tuyệt vời như sườn kim loại trong các phục hình sứ kim loại - vẫn được xem là chuẩn mực vàng trong phục hình. Tài liệu nghiên cứu: Đại học Heidelberg, Đức năm 2011.

- Độ an toàn trên lâm sàng: Cercon ht là kết quả của nổ lực phát triển dòng Cercon hiện nay nhằm hoàn thiện sản phẩm một cách toàn diện.

CERCON HT BẢO TỒN MÔ RĂNG HƠN PHỤC HÌNH TOÀN SỨ:


cầu răng sứ

Nếu trước đây, phương pháp cổ điển, phục hình sứ yêu cầu mài răng tối thiểu là 1,5 đến 2mm thì với Cercon ht chỉ cần mài mặt nhai với khoảng 0,5mm, mặt vách khoảng 0,4mm và tại vị trí đường hoàn tất chỉ cần mài tối thiểu 0,2mm. Vì vậy giải pháp Cercon ht bảo tồn mô răng tuyệt vời.

Các thuộc tính khác của sứ Cercon ht như đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng – giúp răng sạch bóng; không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh giúp cho phục hình với Cercon ht tương hợp gần như hoàn toàn (giống răng thật) trong môi trường miệng. Thẩm mỹ và chức năng Không chỉ có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học, yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai được xem là yếu tố quyết định khi lựa chọn phục hình với sứ Cercon ht. Với lớp men mềm tương tự như men răng thật không mài mòn răng thật đối diện.

Sứ phủ Cercon ht có đặc tính quang học như răng tự nhiên mang lại cho phục hình Cercon ht vẻ đẹp sống động như răng thật. Đặc tính này được thể hiện ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. Khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều ánh sáng như ở các bar, nhà hàng, quán cafe… Sứ Cercon ht là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên và sáng hơn so với các loại răng sứ khác.


Răng sứ Cercon cải thiện nụ cười của bạn

Tính chính xác: Toàn sứ Cercon ht là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân.

Răng toàn sứ Cercon ht chỉ có một nhược điểm duy nhất là giá thành tương đối cao vì những thỏi Cercon ht là những khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tạo ra sứ Cercon ht có giá lên đến hàng trăm ngàn EURO.

nhakhoavietanh.vn